Mọi chuyện bắt đầu từ tình huống va chạm giữa thủ thành Pickford của Everton và hậu vệ Robertson bên phía Liverpool. Cầu thủ người Scotland đã có những tình huống xử lý không đẹp đối với thủ môn đội chủ nhà khiến các cầu thủ Everton cảm thấy bất mãn.

Sau đó, có rất nhiều cái bóng áo xanh lao vào xô đẩy đối với Robertson. Mặc dù xô xát chỉ dừng lại ở mức tranh cãi và trọng tài cũng không phải rút ra tấm thẻ đỏ nào. Chỉ có 2 thẻ vàng giành cho Pickford và Robertson. Tuy nhiên, các trọng tài đã báo cáo lên FA.

Theo báo cáo của các trọng tài, Liverpool và Everton đã bị cáo buộc sau một cuộc va chạm tập thể. Bản báo cáo cho rằng cả hai đã không đảm bảo các cầu thủ trên sân cư xử một cách có trật tự và kiềm chế để không có hành vi khiêu khích.

Một tuần sau, FA đã có quyết định. Cụ thể, Everton và Liverpool đã bị phạt lần lượt 40.000 bảng và 25.000 bảng. Mặc dù cả hai đội đều có những tình tiết tăng nặng tương đương nhau, nhưng Everton đã bị phạt nặng hơn do từng có một vụ ẩu đả trước đó với Crystal Palace.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.