Trong trận gặp Cremonese, Roma đã bị vươn lên dẫn trước và dù đã có bàn gỡ, song họ vẫn nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2. Thất bại của Roma một phần đến từ các quyết định có phần thiếu chính xác của tổ trọng tài và đó là nguyên nhân khiến Mourinho bị phạt.

Tình huống diễn ra vào đầu hiệp 1, khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha liên tục phàn nàn với trợ lý trọng tài Marco Serra ở ngoài đường biên. Ngay lập tức, trọng tài chính Marco Piccinini tiến đến và rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Mourinho lên khán đài.

Sau khi nhận được báo cáo của tổ trọng tài, BTC Serie A đã ra thông báo "Vì phản đối quyết liệt, khiêu khích và lặp lại hành vi này vào thời điểm bị đuổi khỏi sân. Mourinho còn vào tận phòng thay đồ của trọng tài và nói với trọng tài thứ tư bằng những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng".

Như vậy, Mourinho đã nhận tổng cộng 5 thẻ đỏ khi dẫn dắt Roma, trong đó 3 đến ở mùa giải năm nay. Tháng 11/2022, cựu HLV Tottenham cũng bị đuổi trong trận hòa 1-1 trước Torino ở vòng 15 Serie A. Còn về phần Roma, thất bại này đẩy đội bóng thủ đô đã tụt xuống thứ 5 BXH.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.