Như tin đã đưa, tập đoàn QSI với chủ sở hữu là các hoàng thân Qatar đang lên kế hoạch mua lại Man United sau khi nhà Glazer tuyên bố có thể bán Quỷ đỏ. Ngoài QSI, tỷ phú giàu nhất nước Anh Ratcliffe cũng chính thức gửi hồ sơ lên tòa án để tham gia cuộc mua bán này.

Tuy nhiên, mới đây, Ratcliffe gần như không còn mặn mà với thương vụ này. Nguyên nhân là nhà Glazer muốn bán toàn bộ, tức 100% cổ phần, trong khi đó, Ratcliffe chỉ muốn mua 69%. Hiện tại, Ratcliffe đang tập trung vào một đội bóng khác mà ông đang sở hữu là Nice.

Do đó, QSI - tức quỹ Qatar Sports Investments là cái tên duy nhất có khả năng thâu tóm Quỷ đỏ. Theo thông tin từ xứ sở sương mù, dự kiến, phái đoàn QSI có cuộc họp trực tiếp với ban lãnh đạo Man United vào ngày 17/3 để xúc tiến thương vụ mua lại Quỷ đỏ.

Về phía LĐBĐ Châu Âu, mới đây, đích thân chủ tịch Aleksander Ceferin cũng đã khẳng định quy định một đơn vị sở hữu nhiều đội bóng có thể sắp được bãi bỏ. Ineos, công ty của tỷ phú Ratcliffe, sở hữu hai CLB là Nice (Pháp) và Lausanne (Thụy Sĩ), còn QSI sở hữu PSG (Pháp).

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.